THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH

(Mc 16, 9-15)

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ,
loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”

   1/ Cánh đồng truyền giáo thật bao la, đó là cả thế giới và cả vũ trụ này. (Chúa biết rõ 70 năm sau, các tông đồ sẽ chết hết… phương tiện đi lại thì thô sơ: ngựa, xe ngựa, thuyền, đi bộ… làm sao đi khắp tứ phương thiên hạ được?) Do đó lệnh truyền loan báo Tin Mừng là lệnh cho mọi tín hữu Chúa … cho đến tận thế, trong đó có mỗi chúng ta.

   2/ Sắc lệnh về Truyền Giáo đã minh định: “Bản chất của Giáo hội Lữ hành là Truyền giáo”.

   (Ngưng truyền giáo là Giáo hội chết, như con tim ngừng đập vậy.)

   3/ Chính vì thế Thánh Phaolô nói: Khốn thân tôi nếu tôi không loan báo Tin Mừng (1Cr 9, 16).

   4/ Loan báo thế nào?

   Hãy nghe Thánh Phêrô trả lời cho nhà cầm quyền Do Thái khi họ cấm các ông rao truyền danh Đức KitôPhần chúng tôi, những gì tai nghe, mắt thấy chúng tôi không thể không nói ra (Cv 4, 20).

   “Nghe lời các ông hơn nghe Lời Thiên Chúa, có phải lẽ không?” (c19)

   5/ Bạn hãy kể lại cho bạn bè, người thân… những gì bạn nghe được qua Phúc Âm, qua hoạt động giảng dậy của Hội Thánh, qua tiếng lương tâm ngay lành, qua thuần phong mỹ tục của dân tộc… Kể lại những gì tốt đẹp bạn thấy nơi những người xung quanh, nơi thiên nhiên hùng vỹ, nơi cọng lá, cánh hoa kì diệu…

   Nếu bạn là thi sỹ hãy làm thơ, nếu là họa sỹ, điêu khắc gia, văn sỹ, nhạc sỹ… hãy dùng tài năng Chúa ban để trình bày cái đẹp hướng mọi người lên Chúa là nguồn chân thiện mỹ.

   Đang trú mưa ở hành lang một căn phố cùng với một số người, trong đó có một cô gái xinh xinh… nghe văng vẳng giọng ca “Đêm thánh vô cùng”, một chàng nhạc sỹ đã ngẫu hứng sáng tác ca khúc: “Bài thánh ca đó còn nhớ không em…” mùa Noel nào cũng nghe ra rả, nhắc mọi người nhớ đêm Giáng Sinh diệu kỳ…

   Nếu bạn chằng là một thứ “sỹ” nào cả, bạn vẫn có thể thu hút con tim mọi người: Một mẩu tin trên báo Thanh Niên ngày 25/ 2/ 2018 của Nam Sơn - Thúy Anh về bé gái 7 tuổi hiến giác mạc gây xúc động hàng vạn người đọc… Bé Hải An, 7 tuổi, lớp 2 bị bệnh não, biết không qua khỏi, em tự nguyện hiến giác mạc. Bà Bộ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu trong lễ tiễn đưa em: “Món quà của con và gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo… Món quà thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời… như vậy tuy con rời xa chúng ta nhưng con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa. Con vẫn còn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này…”

Một tuần lễ sau khi tiễn biệt bé Hải An, đã có khoảng 500 người xin hiến giác mạc…

Bạn thấy không? Loan báo Tin Mừng chính là làm theo lời Thánh Vịnh 95: “Hãy kể cho các dân những kỳ công Chúa làm”.    


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo