THỨ NĂM TUẦN 2 PHỤC SINH

(Ga 3, 31-36)

“Người được Thiên Chúa sai đi thì nói
Lời Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần khí
cho Người vô ngần vô hạn”

   1/ Ai được Chúa sai đi? - Dĩ nhiên trước hết là Đức Kitô (Như Cha đã sai ThầyThầy cũng sai các con. (Ga 20, 21)) rồi đến các tiên tri, các tông đồ, những người được các tông đồ và những người kế vị đặt tay truyền chức rồi cho bài sai… cuối cùng là tất cả chúng taCác con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, làm cho muôn dân thành môn đệ Thầy, bằng việc rửa tội cho họ Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần cùng dậy họ tuân giữ những điều Thầy truyền cho các con. Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế (Mt 28, 19-20).

   2/ Nói Lời Thiên Chúa thế nào?

- Các Tông Đồ nói lại lời đã nghe từ Chúa Giêsu, các thừa sai thì giảng dậy giáo lý các tông đồ… còn chúng ta cứ nói chuyện đời thường với mọi người nhưng cách nói, nội dung lời nói không tầm thường. Hãy nói năng cách lịch sự, chân tình, khiêm tốn, ngay thẳng, trong sạch… không gian dối.

   Nội dung câu chuyện phải tích cực đem lại bình anniềm vuisự đoàn kếtsự công bìnhbác áitính chân thậtniềm phấn khởi vươn lên… Tóm lại nói lên lý tưởng Tin Mừng… Không bao giờ nói lời gian dối  (1Pr 2, 23).

   Những lời nói chân thành lại đi liền với một đời sống y như những lời mình nói ra … Thì Sứ điệp Lời Chúa sẽ được chuyển giao và có sức lan tỏa ra xung quanh nhờ tác động của Thánh thần, như Chúa đã hứa: “Thiên Chúa ban Thần khí cho Người vô ngần vô hạn”.

***********

Xin cho chúng con sống đời chứng nhân trong lời nói và nhất là trong đời sống hằng ngày. Amen.

“Lời nói lung lay, gương bày lôi kéo” (tục ngữ VN).    

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo