CHÚA NHẬT 6 PS năm B

 

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu
của người thí mạng sống mình vì người mình yêu” (Ga 15, 9-17)

 

 

   1/ Yêu ai là cho người ấy những gì tốt đẹp cả tinh thần lẫn vật chất.

   2/ Cho bó bông, quá dễ, cho tiền bạc, áo quần, nhà cửa… cũng không khó (miễn là chúng ta có và chúng ta yêu thật lòng, không có ý lạm dụng)

   3/ Cho niềm vui tinh thần, cho nhau sự bình an, hạnh phúc… Cao hơn, giá trị hơn và cũng khó hơn nhưng cũng nói lên tình yêu siêu thoát và lớn lao hơn.

   4/ Hy sinh cả mạng sống cho nhau đó là tình yêu lớn lao nhất… vì những cái cho trước dù có cho hết, vẫn còn có cái cho mình là còn mạng sống để vui niềm vui của người mình yêu. Cho mạng sốngcho hết không còn gì cho mình nữa. Chúa Giêsu bảo: “Đó là tình yêu lớn lao nhất”,

   4/ Satan rất ranh ma, nó biết nguyên lý này… nên khi Chúa cho phép nó thử thách tôi tớ trung thành của Chúa là ông Gióp… nó thất bại khi đã làm tiêu tán tài sản của ông, giết các con ông… mà ông vẫn trung thành với Chúa: “Chúa đã cho, bây giờ Chúa lấy đi, vinh danh Chúa”…. Nó thưa với Chúa: “Chưa đụng tới da thịt nó thì nó còn trung thành, Chúa thử đụng tới da thịt nó xem nó còn trung thành nữa không?”… Chúa phán: “Cho phép ngươi, nhưng không được cất đi sự sống của nó”. Thế là Satan hành hạ ông Gióp cho ông ra cùi hủi, lở lói… đến nỗi vợ ông không thèm nhìn… Gióp vẫn một mực trung thành. Satan chịu thua. Gióp đã dâng cho Chúa cả mạng sống mình, Chúa đánh giá ông có tình yêu lớn lao. (xem sách ông Gióp)

   Báo Thanh Niên ngày 4/3/2018 đăng tin: Tại An Khê (Gia Lai) 1 xe tải cố tình đi qua đập tràn thủy điện An Khê, khi đang xả lũ… chẳng may tới giữa đập xe chết máy… anh Bùi minh Quý 25t. lội ra cứu hộ, chẳng may bị nước cuốn trôi… Anh đã hy sinh mạng sống vì cứu người, tình yêu thật lớn lao.

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo