Giáo xứ Bình Minh thương tặng Sài Gòn 8 tấn chuối

 

 
Giáo xứ Bình Minh thương tặng Sài Gòn 8 tấn chuối

TGPSG-- Đồng cảm với Sài Gòn trong cơn dịch bệnh đang hoành hành dữ dội, giáo xứ Bình Minh - giáo phận Xuân Lộc đã gởi tặng Sài Gòn 8 tấn chuối "nghĩa tình".

Bình Minh là một giáo xứ với khoảng hơn bốn ngàn giáo dân do Lm Vinhsơn Nguyễn Trung Định làm Chánh xứ và Lm Giuse Nguyễn Thành Tâm làm Phó xứ. Nằm trong khu vực được coi như vựa chuối của tỉnh Đồng Nai, nên giáo xứ đã có nhã ý gởi tặng anh chị em Sài Gòn món quà "cây nhà lá vườn" này.

Lúc đầu, Giáo xứ dự định gởi tặng 4 tấn, nhưng đến giờ chót, anh chị em giáo dân vẫn tiếp tục chở chuối tới và kết quả là 8 tấn.

Tối thứ Sáu 23-7-2021, chuyến hàng đến tu viện Đaminh, Gò Vấp và được các thầy bốc dỡ cẩn thận, hết sức nâng niu những quày chuối cau, chuối già mới chặt còn tươi nguyên. Hai anh tài xế trẻ ở Gia Kiệm cũng tận tình và dễ thương, hướng dẫn cách xếp chuối cho tốt.

Sáng hôm sau, từ sớm, các thầy dòng Thánh Tâm Huế ở An Phú Đông, đã đến nhận và đi phân chia "món quà" này. Tiếp đến, các nữ tu dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, dòng nữ Phan Sinh cộng đoàn Huyện Thanh Quan; Caritas giáo hạt Phú Thọ, giáo hạt Hóc Môn; Giáo xứ Minh Đức quận 9 và một số nhóm từ thiện đã tiếp sức chuyển món quà này đến các vùng bị cách ly, những người nghèo và các bếp từ thiện.

Trong những ngày này, đặc biệt từ 24-7-2021 việc đi lại trong Sài Gòn bị xiết chặt để tránh lây lan virus Covid, nên có những nơi khi xe chở thực phẩm đến khu vực bị cách ly thì phải đậu ở bên ngoài, và được chính tài xế của địa phương đưa xe vào. Sau khi phân phát thực phẩm xong, họ sẽ trả xe về chỗ cũ cho mình. Vì thế, dù anh chị em thiện nguyện đã tìm nhiều cách để có thể chuyển hàng đến tận tay người nhận nhưng rất khó.

Xin cám ơn tấm lòng yêu thương của các mục tử và giáo dân giáo xứ Bình Minh, giáo phận Xuân Lộc cũng như các ân nhân gần xa đã luôn cưu mang, ấp ủ Sài Gòn trong trái tim mình và sẵn sàng chia sẻ những gì mình có với Sài Gòn trong thời khắc khó khăn này.

 


© Copyright 2019-2023 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo