LỄ HIỂN LINH

 “Chúng tôi đã thấy Ngôi Sao của Người
ở phương đông và chúng tôi đến triều bái Người...” (Mt 2, 1- 12)

   1/ Chúa luôn tìm cách Tỏ Mình Ra Cho Muôn Dân.

- Dấu hiệu nào? - Ngôi sao lạ dẫn đường cho các Đạo Sỹ tìm đến Belem thờ lạy Chúa.

   2/ Ngày nay còn Sao Lạ không? - Thưa còn và rất nhiều, cần phải khám phá ra:

- Sao Bắc ĐẩuTin Mừng, là Lời Chúa: “Lời Chúa là Sao Mai mọc lên soi chiếu tâm hồn anh chị em” (2Pr 1, 19).

   “Lời Chúa là Đèn soi cho con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi” (Tv 118, 105).

   Lời Chúa cũng chính là Chúa Giêsu, Ngôi Lời Thiên Chúa. Chúa Giêsu là “Mặt trời Công Chính viếng thăm ta” (Lc 1, 78). Chính Chúa phán: “Tôi là Ánh Sáng thế gian, ai theo Tôi sẽ không phải đi trong tối tăm nhưng có Ánh Sáng dẫn tới Sự Sống đời đời” (Ga 12, 8).

- Những ngôi Sao nhỏ là gương sáng của những kẻ Sống Lời Chúa: cha mẹ, thầy dạy, bạn bè... Ai sống Lời Chúa cũng có Ánh Sáng. Ông Môsê đàm đạo với Chúa, vác 2 bia Lời Chúa xuống với dân, mặt ông sáng chói dến nỗi dân không dám nhìn thẳng vào, Ông đã phải lấy Mạng che mặt mỗi khi nói với dân (Xh 35, 29- 34).

- Cha mẹ, Ông Bà, Thầy Cô, các bề trên trong đạo, ngoài đời, anh chị em, bạn bè... dạy dỗ, bảo ban, hướng dẫn những gì hợp lẽ phải, hợp đạo lý... thì đều là những Vì Sao dẫn đường cho ta, ta phải bước theo.

- Chính bản thân chúng ta cũng phải trở thành những Vì Sao Sáng cho mọi người xung quanh như lời Thánh Phaolô: “Giữa thế hệ gian tà này, anh chị em hãy chiếu sáng như những Vì Sao trên vòm trời” (Pl 2, 15).

   Khoảng 1970 một bộ phim ngắn được chiếu tại Sài Gòn nội dung như sau: Bọn cướp biển tấn công nhân viên trực hải đăng để tắt ngọn hải đăng cho tầu qua lại mắc cạn hoặc va vào đá ngầm để chúng cướp... 2 nhân viên coi hải đăng đã không đầu hàng và với mưu mẹo khôn ngoan đã lừa được bọn cướp đông hơn và tiêu diệt chúng, giữ được ngọn đèn sáng cho tầu bè đi lại an toàn.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo