THỨ BẨY TUẦN 5 PS

“Anh chị em không thuộc về thế gian,
vì Thầy đã chọn anh chị em và tách ra khỏi
thế gian nên thế gian ghét anh chị em” (Ga 15, 18-21)

   1/ Chúa Giêsu mặc xác phàm sống giữa chúng ta trên thế gian mà Ngài lại nói Ngài không thuộc về thế gian. Thế gian ở đây có nghĩa gì?

   2/ Chắc chắn không phải không gian, vì Chúa vẫn ăn, ở, ngủ, giảng dạy… tại một nhà nào đó trên thế gian này… Thế gian ở đây phải hiểu là tinh thần thế tục, thói dung tục, nết xấu, tội lỗi của người đời, chống lại nếp sống nghiêm túc theo Luật Chúa.

   3/ Con cái Chúa đã được tẩy rửa khỏi tội lỗi thế gian: “Anh chị em đã được sạch nhờ Lời Thầy nói với anh chị em” (Ga 15, 3) và được huấn luyện đi đàng nhân đức, tránh xa thói xấu thế gian: tham lam, kiêu ngạo. lộng ngôn, say sưa, dâm loạn… vì thế thường xẩy ra xung khắc giữa con cái Chúa và con cái thế gian… (thế gian ghét anh chị em)

   4/ Các nhà tu đức thường dạy chúng ta tỉnh thức và sẵn sàng chống trả lại “Ba thù” đó là ma quỷ, xác thịtthế gian. (thói xấu, tội lỗi của người đời.)

   Lạy Chúa! chúng con thân phận yếu hèn, một kẻ thù còn chưa chống nổi huống hồBa thù”. Chỉ trông chờ Chúa ban ơn giúp sức chúng con mới có thể chiến thắng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

   Chuyện kể: anh kia bê bối bỏ đạo, cờ bạc vay nợ… anh bán linh hồn cho quỷ để nó trả nợ cho anh… xong dịch vụ, quỷ dẫn anh tới 1 cây cầu, bảo anh nhẩy xuống… anh sợ quá không dám nhẩy anh xin quỷ đẩy anh xuống… quỷ thấy cây Thánh Giá mẹ anh đeo cho anh từ nhỏ, nó sợ quá không dám tới gần, nó yêu cầu anh vứt Thánh Giá đi… anh nhận ra uy lực của cây Thánh Giá, anh ôm chặt, và kêu Chúa cứu… thế là quỷ chạy ngay… anh cám ơn Chúa và đã ăn năn trở lại. Anh chiến thăng nhờ Cây Thánh Giá Chúa.

 


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo