THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH

(Ga 6. 16-21)

“Biển động, gió thổi mạnh…Các ông thấy
Đức Giêsu đi đến… thì hoảng sợ. Chúa nói:
Thầy đây mà! Đừng sợ… Các ông muốn rước Chúa lên thuyền thì thuyền đã cập bến”

   1/ Có 2 phép lạ nói lên Quyền năng Chúa trên thiên nhiên: Chúa đi trên mặt nướcChúa làm cho thuyền cập bến tức khắc (hồ Galilê là 1 trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Chiều dài 21km, chiều ngang 12km. Các tông đồ mới chèo được 5 hoặc 6 Km tức là mới nửa chặng đàng… thế mà khi gặp Chúa, thuyền tới nơi ngay.)

   2/ Biển cả, gió to, sóng lớn… con thuyền các tông đồ thì mong manh… các ông phải chống chọi với sóng gió hiểm nguy… đó chính là hình ảnh mỗi chúng ta ở giữa thế gian. chúng ta thì yếu đuối, sức lực có hạn… thế gian thì đầy cạm bẫy, hiểm nguy, lại có quỷ ma… hợp lực… ta rất dễ bị vùi dập dưới sóng gió…

   3/ Hy vọng lớn lao của ta chính là Chúa Giêsu, cột trụ chắc chắn, núi đá vững vàngAi trông cậy Chúa, chẳng hề thất vọng bao giờ (Tv 24, 3).

   Bám lấy Chúa, chúng ta chẳng phải sợ chi: Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ tôi, tôi còn sợ chi ai?Chúa là thành lũy bảo vệ đời tôi, tôi còn run khiếp chi ai ?    (Tv 26, 1).

   4/ Muốn thoát hiểm, giữ được linh hồn mình ta không được chủ quan, liều lĩnh, cậy sức mình… thất bại là cái chắc. Chúa Giêsu đã nói: Không có Thầy, các con chẳng làm gì được (Ga 15, 5).

   5/ Cuộc vượt biển trần gian nguy hiểm như thế nhưng rất may Chúa Giêsu luôn có mặt: Thầy đây, đừng sợ!... Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế    (Mt 28, 20).

   Như vậy chỉ những ai rời xa Chúa mới bị diệt vong mà thôi. Trung kiên với Chúa thì không sợ gì.

            ***********

Bài ca: “Chúa ở cùng tôi, tôi ở cùng Chúa. Chúa ở với tôi cho đến trọn đời…” (nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh)


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo