THỨ HAI TUẦN 28 Thuong nien

 

(Lc 11, 29-32)

“Thế hệ gian ác này sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài đấu lạ ông Giona”.

   1/ Tại sao Chúa gọi thế hệ của Chúa là gian ác? Vì chúng có tội, không sám hối và không tin Chúa Giêsu.

   2/ Sự cứng lòng thể hiện bằng việc đòi dấu lạ (thách thức Thiên Chúa).

   3/ Chỉ cho chúng dấu lạ Giona (câu chuyện tiên tri Giona nằm trong bụng cá 3 đêm ngày, người Do Thái nào cũng biết).

   4/ Chúa Giêsu ám chỉ Người sẽ bị giết và mai táng 3 ngày trong lòng đất (người Do Thái đương thời với Chúa ai cũng sẽ biết). Sau đó Người sẽ sống lại (như Giona ra khỏi bụng cá mà đến kêu gọi thành Ninivê sám hối).

   5/ Ninivê đã sám hối và được tha tội... thế mà hiện nay có Đấng Cao trọng hơn Giona nữa… mà dân không tin, không sám hối.

   6/ Chúa kết luận: “Ngày phán xét, dân Ninivê sẽ đứng lên chống lại dân này vì đã cứng lòng không tin Đấng cao cả hơn Giona”.

   7/ Tương tự như thế: “Ngày phán xét, nữ hoàng phương nam sẽ kết án thế hệ này, vì bà từ thật xa tới nghe lời khôn ngoan của Vua Salômôn... còn Đấng hơn Salômôn thì họ từ chối, không tin”.

   8/ Thế hệ chúng ta hôm nay thế nào? Còn gian ác hơn thế hệ xưa nữatội ác ngập trời, không sám hối, tích cực loại trừ Ðấng Kitô và ảnh hưởng của người ra khỏi xã hội (ngày 27/5/2018 nước Ái Nhĩ Lan trưng cầu dân ý về hợp pháp hóa phá thai, 64% đã chấp thuận... Cũng như năm ngoài đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Cần biết dân Ái Nhĩ Lan gần 100% mang danh Kitô hữu).

   Hỡi đàn chiên bé nhỏ, chân thành! Hãy nghe lời Thánh Phaolô dạy: “Giữa thế hệ gian tà này, anh chị em hãy chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời.” (Pl 2, 15)

   Mẹ Têrêsa Calcuttavì sao sáng chói trên vòm trời Ấn Độ đầy khốn khổ vì nghèo đói, bất công, kì thị giai cấp, bạo lực... và tội ác. Xin Thánh nữ cầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo