THỨ SÁU TUẦN THÁNH - TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CHÚA GIÊSU

 “Các anh tìm ai? Họ đáp: Tìm Giêsu Nazaret.
Chúa Giêsu nói: Chính là Tôi đây” (Ga 18, 1- 19, 42)

   1/ Con người, cả đời tìm kiếm. Tìm đủ thứ: Mới đẻ ra thì tìm vú mẹ, lớn hơn một chút thì tìm bất cứ thứ gì ăn được đưa vào miệng… lớn nữa thì tìm trường, tìm thầy để học… tìm cơm áo gạo tiền, tìm bạn đời, tìm danh tìm vọng, tìm địa vị… quy chung lại là tìm hạnh phúc.

   2/ Hạnh phúc ở đời này như một bóng mờ, không bao giờ rõ mặt. Thấy đó, cố chiếm… nó lại vụt mất, có khi để lại đau thương chán chường… bao kẻ nghĩ tiền là hạnh phúc, tìm tiền, vơ cho nhiều tiền, rồi vỡ ra tiền liền với bất hạnh. Hối không kịp. (đám tham nhũng đang ở tù đó) Bao kẻ khác cho tình, rượu, chơi bời, hút chích… là hạnh phúc. Lầm hết, tất cả là bèo bọt, đau thương, tan nát và chết chóc

   3/ Chỉ có Chúa Giêsu là hạnh phúc đích thực. Ai thành tâm tìm gặp, bảo đảm có hạnh phúc ngay ở đời này và hạnh phúc vĩnh cửu đời sau: Lạy Chúa! Chúa là phần gia nghiệp con được hưởng, là chén hạnh phúc dành cho con… trước thánh nhan ôi vui sướng tràn trề, ở bên Ngài hoan lạc chẳng hề vơi (Tv 15, 5.11).

   4/ Tiến sỹ Lâm Ngữ Đường, cả đời tìm chân lý nơi tất cả các tôn giáo lớn… Sau cùng gặp được Đức Kitô trong Phúc Âm, ông đã cảm nhận được hạnh phúc thật, và đã viết ra để chia sẻ trong cuốn sách: Hành trình tâm linh, từ người ngoại đạo trở thành kitô hữu. (Phan quang Định dịch, nhà xuất bản Phương Đông 2017)

   5/ Ba nhà đạo sỹ năm xưa, không quản đường xa, chướng ngại, theo ánh sao tua đi tìm Đấng Cứu Thế… họ đã gặp Ngàiđược diễm phúc tin Ngài.

   6/ Hôm nay, những lãnh đạo Do Thái đem quân đi tìm Giêsu Nazaret, họ đã giáp mặt Chúa: Chính Tôi đây. Thế nhưng họ không gặp được hạnh phúc. Các bạn biết tại sao không? Xin suy nghĩ và tự trả lời.


Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo