Ảnh hưởng của cơn bão số 5 (Noul) đến các giáo xứ trong TGP Huế
Ban Truyền Thông TGP Huế tổng hợp
WTGPH (19/09/2020) - Cơn bão số 5 (Noul) đã đổ bộ vào các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị sáng ngày 18.9.2020, chỉ trong khoảng một tiếng đã gây ra mưa lớn và gió giật mạnh khiến nhiều cây và cột điện bị ngã đổ, một số đường dây điện bị đứt đã khiến mất điện trên diện rộng.
Nhiều giáo xứ trong giáo phận như Đốc Sơ, Tây Lộc, Phủ Cam… với khuôn viên có nhiều cây cổ thụ lâu năm cũng chịu ảnh hưởng bởi cơn bão này, nhiều cây bị xé nứt toác hoặc bật nguyên cả gốc rễ.
Đặc biệt là ngôi thánh đường của Giáo họ Hương Cần (thuộc Giáo xứ Dương Sơn) khi cơn bão đi qua đã cuốn bay phần mái tôn, làm gãy đổ một số cột ngang và nứt nhiều mảng tường.
Một số giáo xứ như Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hà Thanh có một vài mái ngói bị nứt hoặc rơi vỡ khi cơn bão quét qua.
Và khi cơn bão đã đi qua, dưới sự hướng dẫn của các Cha Quản xứ, nhiều hội đoàn trong giáo xứ đã tích cực dọn dẹp, tiến hành lợp lại các mái ngói, chặt bỏ những cây đổ ngổn ngang trong sân nhà thờ giáo xứ.
Tin liên quan
- THÁNG 10 - HÃY SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI CÙNG ĐỨC MẸ MARIA
- MỪNG KÍNH LỄ THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG - BỔN MẠNG CA ĐOÀN THIẾU NHI GX. TÂN SA CHÂU - THỨ TƯ, NGÀY 02/10/2025.
- Ánh sáng Lời Chúa: Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một
- Đức Lêô XIV: Tình huynh đệ là nhìn thấy khuôn mặt Thiên Chúa nơi tha nhân
- Bài giảng của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati (7/9/2025)
- Thánh Lễ Mừng Kính Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria - Bổn Mạng Gíao Khu III
- Đức Lêô XIV: Nhìn như Mẹ Maria để bước đi trong bình an
- Thánh Lễ khai Giảng Năm Học Giáo Lý * 2025 - 2026.
- Lễ Mừng Kính Thánh Teresa Calcutta - Bổn Mạng Giới Trẻ
- TRUYỀN GIÁO KHỞI ĐẦU TỪ GIA ĐÌNH: MẸ LÀ NHÀ TRUYỀN GIÁO ĐẦU TIÊN CHO CON CÁI