CHÚA NHẬT 18 TN B

“Ai đến với Tôi không hề phải đói,
ai tin vào Tôi chẳng khát bao giờ”

(Ga 6, 24-35)

   1/ Có hai thứ lương thực: “Lương thực mau hư nát và lương thực thường tồn, đem lại phúc trường sinh” (c 37).

   2/ Của ăn mau hư nát là lương thực vật chất cũng chính Chúa ban. Sách Sáng Thế nói: “Đây ta ban cho các ngươi cỏ cây mang hạt giống làm lương thực... hãy làm chủ chim trời cá biển, cầm thú...” (St 1, 28-29).

   Các nhà khoa học ngày nay lên tới mặt trăng, dự trù lên tới sao hỏa... nhưng chưa ai chế ra cọng rau muống, cọng giá... cho ta ăn... muôn loài trên mặt đất vẫn “ăn bám” Chúa đấy thôi! Đó là cái nhìn của đức tin. Chúa còn có quyền cho Manna từ trời rơi xuống nuôi dân Do Thái 40 năm trong sa mạc... Chúa Giêsu có quyền cho nước hóa thành rượu, bánh hóa ra nhiều cho hàng ngàn người ăn...

   3/ Sứ mạng của Chúa không phải là cứ làm phép lạ cho người ta ăn no, uống say... chẳng phải làm ăn gì như người Do Thái yêu cầu: “xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh đó.” (c35) cũng như thiếu phụ Samaria khi nghe Chúa nói về Nước Trường Sinh thì: “Xin cho tôi nước đó để tôi khỏi phải ra giếng múc mỗi ngày” (Ga 4, 15).

   4/ Chúa Giêsu muốn họ hiểu rằng chính Ngài là thần lương đáp ứngcái đói, cái khát” của linh hồn.

   Linh hồn đói khát sự sống, tình yêu, sự bình an, sự thật, hạnh phúc đời đời... Chúa Giêsu có dư những thứ đó... Ngài còn là chính những thứ đó. Cho nên ai đến với Chúa chắc chắn được dư dật những “của ăn” tuyệt vời đó.

   Người không tin Chúa thì thờ ngẫu tượng chẳng cứu được ai, hao tốn tiền bạc cúng bái, xây đền đắp tượng... đói vẫn hoàn đói, khát vẫn hoàn khát... cuối cùng “xôi hỏng, bỏng không”... Thật tội nghiệp.

   Cám ơn Chúa cho chúng con biết Chúa Giêsu và biết Cha, chúng con được no thỏa và được sống đời đời vì: “Sự sống đời đời hệ tại chúng nhận biết Cha là Thiên Chúa chân thật và duy nhất và nhận biết Đấng Cha sai đến là Đức Giêsu Kitô” (Ga 17, 3).

   Lâm ngữ Đường, một danh nhân Trung Hoa... tìm hiểu nhiều thứ đạo ở Trung Hoa và thế giới... cuối cùng ông đã chọn đúng địa chỉ: “Đạo Chúa” ông đã để lại hồi kí “Hành trình tâm linh từ người ngoại đạo trở thành Kitô hữu” (nxb Phương Đông 2017).

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo