CHÚA NHẬT 3 TN B

“… Các anh hãy đi theo Tôi, Tôi sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá. Lập tức họ bỏ chài lưới mà theo Người” (Mc 1, 14-20)

   1/ Bắt đầu đời sống công khai, Chúa Giêsu kêu gọi 4 môn đệ đầu tiên… sau đó Người mời gọi thêm. Con số 12 tượng trưng cho 12 chi tộc Israel (dân cũ) và cả nhân loại. (dân mới)

   2/ Chúa kêu mời, các ông có toàn quyền tự do theo hay không theo. Chúa không bao giờ ép buộc ai.

   3/ Chúa cho biết trước mục đích hay nhiệm vụ của người theo Chúa: “Lưới người như lưới cá”.

   4/ Thông thường thì người mời gọi hứa hẹn những gì tốt đẹp, lợi lộc hấp dẫn… Chúa Giêsu chưa hứa hẹn gì cả… nhìn về tương lai các ông cũng không thấy gì sáng sủa: Chúa nghèo kiết xác “Không có nơi gối đầu”. Chẳng có địa vị đạo, đời… chẳng có của cải dự trữ… Mãi sau này các ông mới nhận được lời hứa của Chúa toàn là chuyện đời sau chứ đời này chỉ có khổ đau, bắt bớ, tù tội, chết chóc… Giacôbê và Gioan mở miệng xin ngồi bên tả hữu Chúa sau này… đã bị Chúa khiển trách… và nêu điều kiện “Cùng uống chén đắng, cùng chịu phép rửa bằng máu…”

   5/ Vậy mà các ông vẫn theo Chúa chỉ vì niềm tin vào Chúa, Đấng Thánh Thiện trong đời sống, quyền lực trong lời nói và việc làm, đã hứa là không bao giờ sai.

   Các ông đã xả thân đi “lưới người” cho Chúa, bất chấp khổ đau và cả mạng sống mình.

   Các ông đã giữ trọn lời hứa với Chúa và Chúa cũng giữ trọn lời hứa thưởng gấp trăm cho các ông ngay ở đời này và đời sau.

   Chúng ta cũng được mời gọi theo Chúa như các tông đồ. Hãy mạnh bạo theo Chúa với tất cả niềm tin. Hãy hăng hái “lưới người” cho nước Chúa như các tông đồ. Chắc chắn phần thưởng sẽ rất lớn lao.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo