CHÚA NHẬT 5 TN B

 

(Mc 1, 29- 39)

 

Bài suy niệm 1:

 “Chúng ta hãy đi nơi khác… để Thầy con rao giảng ở đó nữa… vì Thầy ra đi cốt làm chuyện đó”

   1/ Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông Huấn Niềm vui Tin Mừng số 20 nói: “Kitô hữu hãy ra đi từ miền đất tiện nghi của mình để đến với vùng ngoại vi đang cần ánh sáng Tin Mừng”.

   2/ Ngoại vi hiểu nghĩa đen là vùng sâu, vùng xa về không gian, cũng có thể là vùng cạn, vùng gần, ngay trước cổng nhà nơi đang có những con người nghèo đói, khổ đau xác hồn…

   3/ Lý tưởng của ĐTC: “Tôi mơ ước một chọn lựa loan báo Tin Mừng” (Niềm Vui  Tin Mừng số 27).

   4/ Trong Giáo Hội hiện nay có phong trào Con Đường Tân Dự Tòng, được ĐTC ưu ái gọi là Hồng ân đặc biệt của thời đại này.

   Phong trào được sáng lập tại Madrid (Tây Ban Nha) do 1 cặp vợ chồng công giáo ArguelloCarmen Hermandez.

   Chủ trương: Vợ chồng nhất trí thu xếp nhà cửa, tài sản ở nơi đang sống ổn định… để dọn tới 1 nơi chưa có người công giáo… cắm dùi ở đó… tìm công việc làm để sinh sống và cho con cái đi học… thường thì một nhóm 4- 5 gia đình ở gần nhau… có linh mục đồng hành thỉnh thoảng tới làm mục vụ… họ cầu nguyện chung với nhau khi có dịp… và động viên nhau sống chan hòa bác ái, phục vụ những người xung quanh… đúng là sống chứng nhân giữa lòng dân ngoại. Giống như Cộng đoàn giáo dân chạy trốn lên Antiôkia… thuở xưa… dân ngoại thấy họ thương yêu nhau quá… nên làm quen rồi xin gia nhập và Chúa cho cộng đoàn lớn lên… chính nơi đây họ được gọi là Kitô hữu.

   Cho tới năm 2015 đã có 21.000 cộng đoàn nhỏ được sai đến 124 quốc gia thuộc 1.500 giáo phận, trong hơn 6.300 giáo xứ… phong rào được 103 đại chủng viện hỗ trợ. (cung cấp các linh mục đồng hành) có 2.300 đại chủng sinh chuẩn bị trở thành Linh mục đồng hành của các nhóm nhỏ và đã có 2.200 linh mục đang hoạt động (xuất thân tư nhưng chủng viện này).

   Sáng ngày 6/3/2015 ĐTC đã tiếp dón 7.000 thành viên Con đường TDT và sai 31 đoàn tới các miềm xa xôi dân ngoại…

***********

Ơn Chúa Thánh Thần thật lạ lùng đã khiến các gia dình bỏ nơi ổn định để ra đi làm chứng như thế.

 

 


© Copyright 2019-2023 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo