ĐỨC GIÁO HOÀNG KÊU GỌI TRÂN TRỌNG "ĐIỀU NHỎ NHẶT" NHÂN GIÁNG SINH

Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi các tín hữu quý trọng "những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống" và sát cánh với người nghèo trong Thánh lễ Giáng sinh.

Trong buổi lễ được cử hành tại Vương cung Thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 24/12, Đức Giáo hoàng Phanxicô gợi nhắc về những người chăn cừu trong câu chuyện về Chúa giáng sinh, những người sống khiêm tốn và là nhân chứng cho sự ra đời của Chúa Jesus.

Giáo hoàng Francis phát biểu trước các tín hữu trong Thánh lễ Giáng sinh tại Vương cung Thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 24/12. Ảnh: AFP.

Đức Giáo hoàng Phanxicô phát biểu trước các tín hữu trong Thánh lễ Giáng sinh tại Vương cung Thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 24/12. Ảnh: AFP.

"Chúa Giêsu được sinh ra tại nơi gần gũi với những người bị lãng quên, bị gạt ra ngoài lề. Ngài đến nơi phẩm giá của con người bị đặt vào thử thách", Đức Giáo hoàng cho biết, đồng thời kêu gọi mọi người hướng đến "những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày, những điều chúng ta làm mỗi ngày ở nhà, trong gia đình, tại trường học và nơi làm việc".

Đức Giáo hoàng cũng kêu gọi đoàn kết hơn với những người đang sống trong cảnh nghèo đói. "Trong đêm nay, chúng ta có lẽ chỉ có một nỗi sợ là phụ tình yêu của Thiên chúa, làm tổn thương Ngài bằng cách khinh thường người nghèo với sự thờ ơ của chúng ta", Giáo hoàng cho hay.

 

Đây là Thánh lễ Giáng sinh thứ hai tại Vatican được cử hành giữa đại dịch Covid-19, với khoảng 2.000 người tham dự, tất cả đều đeo khẩu trang trừ Đức Giáo hoàng. Những người không được vào bên trong theo dõi Thánh lễ trên màn hình lớn bên ngoài Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô. Năm ngoái, Thánh lễ chỉ gồm khoảng 200 người.

Đức Giáo hoàng Phanxicô hôm nay sẽ gửi thông điệp phước lành Giáng sinh Urbi et Orbi từ ban công trung tâm của Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô. Đây là lễ ban phép lành của Đức Giáo hoàng cho thành phố Roma và toàn thế giới vào ba dịp đặc biệt là lễ Tạ ơn, Giáng sinh và sau khi được bầu làm lãnh đạo Giáo hội Công giáo toàn thế giới.


© Copyright 2019-2023 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo