NGÀY 31 THÁNG 12

 

“Ngôi Lời đã hóa thành Nhục Thể
và Người đã cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1, 1- 18)

   1/ Để hoàn tất công trình Cứu Chuộc của Chúa Cha, Ngôi Hai đã nhập thai trong lòng Đức Mẹ Maria bởi quyền năng Chúa Thánh Thần... và đã Ra Đời tại Belem.

   2/ Tình nguyện ở với chúng ta đó là Yêu Thương chúng ta: “Tôi đến để đoàn chiên tôi được sống và sống dồi dào” (Ga 10, 10)

   3/ Chúa Giêsu là Mặt Trời công chính, là “Vầng Đông tự chốn cao vời viếng thăm ta, soi sáng những ai ngồi trong bóng tối tử thần, dẫn ta vào đường nẻo bình an” (Lc 1, 78- 79).

   4/ Ánh Sáng Chúa chiếu soi là ánh sáng trí khôn, tâm hồn. Ai đón nhận Ánh Sáng Chúa tức là Tin Theo Chúa thì thoát khỏi tối tăm lầm lạc:

- Thờ thần tượng, không có thật trên đời này mà phải vái lạy, tốn bao nhiêu tiền của xây đền đài miếu mạo... còn dát cả vàng lên tượng, lên mái nhà...

- Thờ súc vật: chó, khỉ, voi. ngựa, rắn... Hà Nội có đền Voi Phục, có đền Cẩu Nhi... Chùa Cầu ở Hội An thờ con chó và con khỉ..

- Mê tín dị đoan, tin bói toán, ngày giờ... tốn tiền vô ích...

   5/ Đáng tiếc một điều là nhân loại Không Đón Nhận Ánh Sáng Chúa: “Ánh sáng chiếu trong u tối nhưng bóng tối không tiếp nhận Ánh Sáng”. Cho nên cứ mãi mãi ở trong bóng tối lầm lạc...

***********

   Lạy Chúa Giêsu! Chúa đến ở với chúng con, xin cho chúng con được ở với Chúa, đón nhận Ánh Sáng Chúa để khỏi lầm lạc đồng thời cho chúng con biết soi sáng anh chị em chúng con bằng gương sáng đời sống theo Tin Mừng chứ không chỉ loay hoay với những bóng đèn trang trí cây thông Noel thôi.

   Báo Thanh Niên 26/ 12/ 2015 đăng hình cựu vô địch Tennis nữ: Caroline Worniacki (Đan Mạch) đã dành các ngày nghỉ lễ Giáng Sinh để đi mua sắm nhiều đồ dùng, quần áo rồi đem tặng các em mồ côi, cơ nhỡ... cô cho biết cô tranh thủ dịp giảm giá để mua thật nhiều đồ tặng các em...

   Mừng lễ Noel với việc bác ái cụ thể là có ý nghĩa nhất.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo