THỨ BA TUẦN 28 TN

“Bên ngoài chén đĩa thì các ông rửa sạch, còn bên trong các ông thì đầy chuyện cướp bóc, gian tà'. (Lc 11, 37-41)

   1/ Loài người hay có tình trạng không đồng nhất bên ngoài với bên trong. Người ta vẫn nói: Miệng thơn thớt, lòng ớt ngâm hay Miệng nam mô, bụng bồ dao găm. Cứ xem ông Tập đối xử với VN thì biết, bên ngoài cứ bốn chữ vàng, núi liền núi, sông liền sông... thực chất thì vẽ hết hình lưỡi bò đến hình lưỡi trâubiển đông, lấp đảo, đem cả máy bay quân sự, tầu chiến ra đó để... cứu hộ...

   2/ Chúa biết rõ thâm tâm các ông Pharisêu... nên Người cố ý không giữ tục rửa tay trước khi ăn... để nói cho các ông bài học thế nào là sạch, là dơ.

   3/ Rửa tay là cử chỉ bên ngoài, nhắc nhớ bổn phận thanh tẩy tâm hồn sạch tội lỗi, đam mê xấu. Tâm hồn mà còn chất chứa tội lỗi, tham lam, ganh tỵ... thì có rửa tay cả ao nước cũng vô ích.

   4/ Cần nhất và trước hết phải sạch từ bên trong. Muốn được vậy thì hãy quăng đi tất cả những gì xấu xa trong lòng, hãy chia sẻ những ước vọng hòa bình, công bằng, bác ái... với anh chị em mình, nhất là những người nghèo khó, neo đơn, bệnh tật... thì mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho chúng ta trước mặt Chúa.

   Vợ chồng tỷ phú Bill Gates, rất có lòng thương người nghèo. Ông bà đã góp hơn 30 tỷ USD cho việc từ thiện và đã hứa chỉ để lại 1% tài sản cho con cái còn 99% cho công việc từ thiện sau khi ông bà mất.

   Người ta nghĩ rằng phải có tâm hồn trong sạch và quảng đại lắm mới làm được như vậy.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo