THỨ BA TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

“Sẽ không còn hòn đá nào trên hòn đá nào...”(Lc 21, 5-11)

   1/ Mọi sự trên thế gian đều tạm bợ, chẳng có gì vĩnh cửu: “Trời đất này sẽ qua đi” (Mc 13, 31) Thánh phaolô cũng quả quyết: “Bộ mặt thế gian đang biến đi” (1 Cr 7, 31).

   2/ Qua cái nhìn tiên tri về thành Giêrusalem sẽ bị tàn phá. Chúa Giêsu tiên báo ngày cánh chung.

   3/ Bao giờ? Chúa Giêsu không cho biết. Ngài nói: “Ngay Con Người cũng không biết chỉ mình Chúa Cha biết”.

   4/ Ðiềm báo nào?

- Sẽ có những kẻ lừa gạt tới nói Ðức Kitô ở đây, ở kia... tận thế đã đến gần... Chúa bảo “Ðừng tin, đừng đi theo họ” (Những năm gần đây nổi lên nhiều bè phái nhân danh Chúa Kitô đến tuyên truyền tận thế... Chúa nhập vào ông nào đó bên Hàn Quốc, hay bà nào đó bên Ái Nhĩ Lan... phát tán Sách Sự ThậtSứ Điệp Từ Trời... lừa gạt được nhiều người). Người công giáo tin vào Hội Thánh. Bao giờ Hội Thánh có chỉ thị, chúng ta chấp hành. Chúng ta không nghe ai, tin ai cả. “Thầy trao cho anh chìa khóa Nước Trời...” (Mt 16, 19).

- Sẽ có chiến tranh, loạn lạc, thiên tai khủng khiếp... thế gian sẽ mạnh tay bắt bớ Giáo Hội... nhưng cũng chưa phải thời điểm đâu.

   5/ Phải làm gì?

- Chỉ cậy dựa vào Chúa, không cậy dựa vào bất cứ cái gì ở đời này. Chỉ tin theo Giáo Hội Công Giáo mà thôi.

***********

- Bình thản quan sát thế gian đang qua đi: “Thời gian chẳng còn bao lâu nữa, vậy từ nay những người có vợ hãy sống như không có... mua sắm mà như không có gì, hưởng dùng của cải đời này như không hưởng... Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi” (1 Cr 7, 29-31).

- Tỉnh thức đề phòng: “Chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời kẻo ngày ấy như chiếc lưới chụp xuống đầu anh chị em... Hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người” (Mt 21, 34-36).


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo