THỨ BA TUẦN 6 PS

“Khi Thánh Thần đến, người sẽ chứng minh rằng
thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính
và việc xét xử…” (Ga 16, 5-11)

   1/ Thế gian sai lầm về tội lỗi vì chúng không tin vào Chúa. Chúa Giêsu mới là tiêu chuẩn của Lề Luật. Không tin vào Chúa là xét xử lệch chuẩn: Cái có tội thì lại cho là vô tội. Cái không là tội thì lại cho là tội để lên án. Chính vì thế mà họ “Xin tha cho tên cướp Baraba và kêu gào đóng đinh Ông Giêsu”.

   2/ Thế gian sai lm vs công chính. Người Do Thái cho Chúa Giêsu là kẻ bất chínhnói phạm thượngNhưng Chúa Giêsu lại về cùng Chúa Cha. Chỉ có người công chính mới được về cùng Thiên Chúa. Kẻ bất chính phải xa Người mãi mãi.

   3/ Thế gian sai lầm về việc xét xử. Họ xử oan sai, xử lầm: người công chính thì đem đi đóng đinh còn kẻ bất chính thì tha bổng. Xử oan sai, kết án sai tức là chính họ bị xét xử và bị kết án, không ai khác.

   Hai “lão già dê” kết án tử hình bà Suzanna công chính. Hai ông lập tức bị Đanieltoàn dân kết án phanh thây (xem sách Đaniel chương 13).

   Chúng con cám ơn Chúa đã ban Thần chân lý là Chúa Thánh Thần cho chúng con qua Giáo hội để gìn giữ chúng con không bao giờ đi vào con đường lầm lạc như Người Do thái xưa và những nhóm lệch lạc ngày nay như Sứ điệp từ trời, Sách sự thật, Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ...

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo