THỨ NĂM TUẦN 15 TN (Mt 11. 28-30)

 

“Tất cả những ai mang gánh nặng nề hãy đến với Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng…”

   1/ Con người ở trần gian mang đủ mọi thứ gánh nặng: nỗi lo cơm áo, gạo tiền; chuyện học hành; nhà cửa; công việc; an ninh cho mình và người thân; bệnh tật hồn xác… đời là bể khổ.

  2/ Chỉ đến với Chúa mới tìm được niềm ủi an, sự nâng đỡ và hướng tháo gỡ khó khăn. Một anh nhà nghèo tới xin ông nhà giầu giúp đỡ… chẳng những không được gì mà còn bị ném một hòn đá vào người. Anh giận điên lên, lượm hòn đá bỏ vào túi rình cơ hội ném lại… anh cứ đeo hòn đá bên mình mà chưa có cơ hội trả thù… một hôm anh đi xưng tội… được khuyên vứt hòn đá đi, nghe Chúa Giêsu dạy yêu cả kẻ thù thì mới xứng đáng làm con Chúa… anh vứt đi và tha thứ… anh thấy nhẹ nhõm cả thể xác lẫn linh hồn… vui vẻ đi lượm ve chai… anh tử tế vui tươi, bà con dành ve chai cho anh… anh đủ sống… Có lúc anh tự nghĩ nếu mình ném hòn đá trúng đầu ông ta, ông lăn ra chết, mình ở tù chung thân thì ích lợi gì?

  3/ Người đời không biết Đức Giêsu, gặp khó khăn, không đến với Chúa Giêsu, tự giải quyết theo tính kiêu căng, nóng nẩy của mình… cho nên tội ác mới tràn ngập như ngày nay.

  Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con đến với Chúa và học cùng Chúa nhân đức Hiền lành và Khiêm nhường để tâm hồn con được bình an và được bồi dưỡng. Amen.


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo