THỨ NĂM TUẦN 26 TN

 

“Vào nhà nào trước tiên hãy chúc:
Bình an cho nhà này...”

(Lc 10, 1-12)

 

                1/ Chúa sai các tông đồ đi “từng hai người một” (liên kết, trợ lực, thêm sức mạnh, tránh được nhiều nguy hiểm hơn đi một mình).

  2/ “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (cánh đồng truyền giáo bao la, người sống và truyền đạo thì cực hiếm).

  3/ Như chiên giữa bầy sói. (thế gian là chiến trường, kẻ tốt thì ít, kẻ xấu thì nhiều, người thành tâm thì ít, kẻ ác tâm thì nhiều). Con cái Chúa phải “khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu”.

  4/ “Đừng mang theo túi tiền, bao bị” (triệt để nghèo khó, vô tư với tiền bạc... có ý thủ lợi là “xôi hỏng bỏng không”).

  5/ “Đem bình an đến cho mọi người”. Không bao giờ đem nỗi khó, sự phiền hà, gánh nặng đến cho ai... Chỉ có niềm vui, bình an và hy vọng: “Chúa là sự bình an của chúng ta” (Ep 2, 14).

  6/ “Hãy chữa những người đau yếu” - (Hoạt động phục vụ, bác ái, chia sẻ tinh thần vật chất trong khiêm nhu, kín đáo, tế nhị...).

  7/ Rao giảng làm chứng bằng lời (khi có thể) và bằng đời sống tốt lành, thánh thiện (mọi lúc, mọi nơi, bao giờ cũng có thể).

  8/ Chúa căn dặn trước trường hợp bị từ chối, bị ngược đãi... hãy bình tĩnh, thân ái giã từ, hẹn dịp khác... âm thầm cầu nguyện cho họ.

   Phong cách tông đồ là như vậy. Xin Chúa cho chúng con nhiệt tâm ra đi làm chứng cho Chúa.

  Báo Người Công Giáo Việt Nam ngày 20/5/2018 đưa tin: Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ 150.000 thành viên Con Đường Tân Dự Tòng tại Rôma.

  Ngày 5/5, 150.000 thành viên CĐTDT tới Rôma từ 135 quốc gia mừng kỉ niệm 50 năm thành lập phong trào do vợ chồng Kikô ArguellôCarmen Hermandez khởi xướng trong thập niên 1960 tại Madrid Tây Ban Nha, hiện nay đã lan rộng trên thế giới với 21.000 cộng đoàn (mỗi cộng đoàn 4-6 gia đình gồm cả vợ chồng con cái) trong 6.270 giáo xứ với 1.668 gia đình đang đi truyền giáo, trong số này có 216 nhóm truyền giáo cho dân ngoại (đến cắm dùi ở những nơi chưa có ai là tín hữu cả) nhất là những thành phố rời bỏ đức tin từ lâu ở khắp 5 châu. Ngoài ra phong trào này còn có 120 đại Chủng Viện đào tạo Linh Mục đồng hành với các cộng đoàn truyền giáo.

  Đức Thánh Cha nhắn nhủ: “Sứ mạng truyền giáo đòi phải ra đi nhưng trong cuộc sống có cám dỗ rất mạnh ở lại, không chấp nhận rủi ro, hài lòng với những gì mình đang kiểm soát được. Ở lại với những người thân xung quanh đó là điều dễ dàng hơn... nhưng đó không phải là con đường Chúa muốn... để loan báo đòi từ bỏ. Chỉ có một Giáo hội từ bỏ thế giới mới loan báo Chúa một cách tốt đẹp...” (hết sức khâm phục những gia đình này: vợ chồng nhất trí rời nơi ổn định để nhập nhóm, đem con cái tới 1 nơi lạ lẫm, bơ vơ xoay sở làm ăn kiếm sống, cho con cái đi học... rồi âm thầm sống đạo, sống thân thiện với mọi người, phục vụ, giúp đỡ, chia sẻ với mọi người ... có khi mấy tháng mới tụ tập 3 hay 4 gia đình cầu nguyện, dự lễ, cho con cái lãnh Bí tích…) đi loan báo Tin Mừng là thế đấy! Có ai muốn đi không?

***********

 “Người đi trong đau thương sẽ về giữa vui cười... Người gieo trong đau thương, gặt trong ngàn tiếng ca...” (Kim Long)


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo