THỨ SÁU TUẦN 32 TN

 

“Thời ông Noe sự việc xẩy ra thế nào
thì ngày của Con Người sự việc cũng xẩy ra như thế” (Lc 17, 26-37)

   1/ Chúa nói về ngày tận thế, ngày Chúa quang lâm.

   2/ Ngày ấy chắc chắn sẽ đến có điều là không biết khi nào. Các nhà khoa học cũng dự đoán 13 tỷ năm nữa mặt trời sẽ đốt hết khí Helium (mỗi phút hết 400 triệu tấn) và sẽ chết lịm như nhiều mặt trời đã tắt khác.

   3/ Tính bất ngờ. Như thời ông Noe, thời ông Lot... thiên hạ cứ cưới gả, làm ăn, chơi bời... hồng thủy ập tới cuốn đi tất cả...

   4/ Tính chọn lọc. Ngày ấy có người được đem đi, có người bị bỏ lại. Theo mạch văn thì những người được đem đi là những kẻ lành được cứu rỗi. Những kẻ bị bỏ lại là những kẻ dữ bị án phạt.

   5/ Để được vào số những người “Được đem đi” thì ngay bây giờ phải “liều mất mạng” nghĩa là can đảm hy sinh ý riêng để sống theo ý Chúa. Còn kẻ giữ mạng sống mình là những kẻ không theo Ý Chúa mà chỉ theo sở thích của mình. Họ sẽ bị bỏ lại.

   6/ Trả lời cho thắc mắc của các tông đồ về địa điểm, Chúa nói: “Xác ở đâu, diều hâu bu lại ở đó”. Ý Chúa muốn nói: Ngày tận thế mọi người sẽ tập trung trước mặt Chúa Giêsu để chịu phán xét: “Quả thật Chúa Cha không xét xử một ai nhưng đã ban cho người con mọi quyền xét xử” (Ga 5, 22).

***********

Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con luôn sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh để: “Loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại cho tới khi Chúa đến”. Amen.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo