THỨ TƯ TUẦN 1 MV

 

 

 “Các con có bao nhiêu bánh?
- Thưa 7 chiếc và mấy con cá nhỏ…
Có thấm vào đâu với đám đông này?” (Mt 15, 29-37)

   Chúa truyền cho các ông đem 7 cái bánh và mấy con cá tới… Người chúc tụng Chúa Cha, bẻ ra, trao cho các môn đệ để phân phát cho dân… 4.000 người ăn no, mẩu vụn thu lại được 7 thúng đầy. Đây là phép lạ hóa bánh ra nhiều lần thứ hai.

   1/ Ngày nay, thời kinh tế thị trường… cụm từ “Đầu tư” được nghe thường xuyên nơi cửa miệng nhiều người… đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, dollar… thậm chí đầu tư điên khùng vào tiền ảo (bitcoin)… chỉ một niềm hi vọng mỏng manh… vốn bỏ ra sẽ mang về lợi nhuận… Thực tế không ít người thất vọng, có khi tuyệt vọng vì vốn bốc hơi… chỉ còn lại nợ chồng nợ… cũng không ít người đã tìm đến cái chết… như tỷ phú họ ở Hồng Kông năm nào… sụp chứng khoán đã nhẩy lầu… trốn nợ.

   2/ Với ai có niềm tin, thì chúng ta có nơi đầu tư bảo đảm nhất, một vốn trăm lãi. Không bao giờ thất bại. Đó là Chúa Giêsu. 5 chiếc bánh và 2 con cá nuôi 5.000 người dư 12 thúng đầy; 7 chiếc bánh và vài con cá… nuôi 4.000 người, dư 7 thúng đầy…

   3/ Hãy tin tưởng phó thác hồn xác ta, gia đình ta, con cái, tài sản, sự nghiệp của ta trong tay Chúa… Chúa sẽ làm cho vốn đó sinh lời gấp trăm.

   4/ Thánh Louis Martin và Marie Ghérin… ngày thành hôn đã quỳ trước bàn thờ khấn dâng hết những đứa con Chúa sẽ ban cho Chúa… lãi ròng: Nữ Thánh Tiên Sa vĩ đại… chính ông bà cũng ăn theo làm Thánh… Đến lượt Con đường thơ ấu: Phó thác trọn vẹn cho Chúa… Như con thơ nép mình trong lòng Mẹ… cũng trở thành Linh đạo cho biết bao vị Thánh sau này. Tuyệt vời và trên cả tuyệt vời.

***********

Bài thánh ca “Phó thác”… Chúa ơi! Hồn con xin phó thác trong tay Chúa luôn… những khi đau buồn… và những lúc…


© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo