THỨ TƯ TUẦN 21 thường niên

“Các ngươi giống như những mồ mả tô vôi,
bên ngoài thì đẹp đẽ mà bên trong toàn xương cốt...” (Mt 23, 27-32)

   1/ Người đạo đức giả thì thích vẻ hào nhoáng bên ngoài: khoe áo đẹp, trang sức quý, lễ hội đông vui, rước xách linh đình, trống kèn inh ỏi... Đó là lớp vôi quét bên ngoài thôi... con tâm hồn thì đầy kiêu căng, ganh tỵ, tội lỗi...

   2/ Người đạo đức thật thì lo chuẩn bị linh hồn là chính: Cầu nguyện, tĩnh tâm, xưng tội, sốt sắng dự lễ, chia sẻ bác ái... chuyện trang hoàng bề ngoài... đơn giản, long trọng, nghiêm trang, không quá tốn kém tiền bạc, công sức...

   3/ Ai a dua với những người thế lực hay dựa vào đám đông để làm cho những điều sai trái, bất công thắng thế, gây thiệt hại cho những người ngay lành... thí dụ người ta bầu người không xứng đáng lãnh đạo quốc dân, bỏ phiếu ủng hộ ly dị, phá thai, hôn nhân đồng tính, an tử, mang thai hộ... đó là đạo đức giả.

   4/ Ai cứ điều gì đúng lương tâm, hợp luật Chúa và Giáo Hội thì ủng hộ. Những gì trái lương tâm và luật Chúa thì phủ quyết, đó là đạo đức thật dù có chịu thiệt thòi hay bị loại trừ thì cũng chấp nhận.

   Hãy nhớ Lời Chúa: “Được cả thế gian mà mất linh hồn cũng vô ích” (Mt 16, 26).

   Cách 1 đây khoảng 1 năm Toàn Nước Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Ngay ngày công bố, bà thư ký tòa án một quận ở Newyork làm đơn xin thôi việc... vì không muốn tham gia vào chuyện xấu này. Đạo đức thật.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo