THỨ TƯ TUẦN 3 TN

 “Người gieo lúa đi gieo hạt giống…
có hạt rơi trên vệ đường… hạt rơi vào sỏi đá…
hạt rơi vào bụi gai… hạt rơi vào đất tốt nẩy sinh nhiều hạt khác…” (Mc 4, 1-20)

   1/ Chúa trao cho mỗi người chúng ta nhiệm vụ gieo hạt giống.

   2/ Hạt giống là Lời Chúa và những gì thể hiện Lời Chúa tức là các việc lành phúc đức

   3/ Bắt chước Chúa, chúng ta hào phóng, gieo hạt khắp nơi: vệ đường, bụi gai, đất sỏi, đất tốt… nghĩa là bất cứ chỗ nào chúng ta có mặt, dù những người xung quanh tốt hay xấu, chúng ta cũng phổ biến Tin Mừng bằng tiếp xúc thân tình, phục vụ nhiệt tình và khiêm tốn, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, đơn sơ, công bằng, bác ái, hi sinh tận tụy phục vụ… và khi có cơ hội, luôn có những món quà tinh thần trao tặng anh chị em bất kì ai: một đĩa nhạc đạo, một tập sách nhỏ về 1 đề tài thiết thực, giải đáp thắc mắc của đời sống như: con người bởi đâu mà đến? đến để làm gì? tại sao lại chết? chết rồi đi đâu?... những tập này gọi là “bướm truyền giáo”.

   Tiến sỹ vật lý, nguyên tử học Phan Như Ngọc hơn 50 năm chống lại đạo Công Giáo… nhờ vài tập “Bướm” một nhà truyền đạo người Hà Lan tặng… Ông đã đón nhận Đức tin… còn lên mạng tự thuật cuộc trở lại của mình và kêu mời mọi người đón nhận Đức tin.

   Một thanh niên bên Ấn Độ, lên xe lửa phân phát các tập trích dẫn Tin Mừng (bướm truyền giáo). Một ông khách bực mình xé nát tập sách, vứt bay lả tả xuống đường… một anh thanh niên đi tới, nhặt được 1 mảnh có câu: “Ta là Bánh hằng sống… ” anh bỏ vào túi và cứ thắc mắc: bánh gì mà hằng sống? Bạn bè bảo anh: sách nhà thờ ấy mà… Anh tìm đến một nhà thờ hỏi ông cha đạo… anh trở thành con Chúa…

Cô phát thanh viên Cần Thơ 1978


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo