THỨ TƯ TUẦN 34 TN

“Ví danh Thầy anh chị em sẽ bị mọi người
thù ghét nhưng dù một sợi tóc trên đầu
anh chị em cũng không bị mất đâu” (Lc 21, 12-19)

   1/ Bắt bớ khốc liệt vì danh Chúa Giêsu là một trong những dấu hiệu tận thế.

   2/ Bị điệu tới vua chúa quan quyền không phải điều sỉ nhục mà là cơ hội để làm chứng cho Chúa (các vua quan có bao giờ được đọc Tin mừng được nghe giáo lý của Chúa... đây là dịp họ được nghe... tín hữu có thể bị kết án tử hình... nhưng chúng ta đã làm cho Chúa một việc quan trọng nói lên tình thương và sự công bình của Chúa. Vua quan cũng sẽ chết... và họ sẽ không thể kêu trách Chúa là không cho họ biết mà lại phạt họ).

   3/ Phải nói gì và nói thế nào? Thánh Thần sẽ nói thay Ta. Hãy nghe thầy phó tế Stêphanô đối đáp với các vị lãnh đạo thế nào. “Họ không địch nổi lời lẽ khôn ngoan mà thần khí ban cho ông.” (Cv 6, 10) “Dịch thủ của anh chị em không tài nào chống chọi hay cãi lại được” (c 15).

   4/ Người thân trong gia đình cũng làm khó chúng ta... giữ Lời Chúa, không chịu du di, lươn lẹo nên kiếm chẳng ra tiền... người nhà cũng ghét chúng ta... có khi vì thế mà vợ bỏ đi lấy việt kiều giầu hơn… bắt đầu cuộc tử đạo đấy thôi.

   5/ Tin tưởng và kiên trì là lời dặn của Chúa: “Một sợi tóc trên đầu cũng không bị mất đâu. Có kiên trì anh chị em mới giữ được mạng sống mình” (c 19).

***********

Lạy Chúa Giêsu, chúng con yếu đuối và sợ đau khổ lắm... Xin Chúa nên sức mạnh cho chúng con. Amen.

   “Khi chiến đấu Chúa nên sức mạnh, khi tối tăm nên nguồn ánh sáng Chúa ơi! Bao giờ con tàn đời xế bóng, Chúa nên phần phúc trên Thiên đàng” (Nguyên Kha).

 


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo