TRẢI NGHIỆM ĐÁNG KINH NGẠC

“TRẢI NGHIỆM ĐÁNG KINH NGẠC”

Amazing experience

 

Với chủ đề Hành trình tình yêu 2019 các bạn sinh viên người Mỹ thuộc Hiệp hội Sinh viên Công giáo (The Fellowship of Catholic University Students -FOCUS) có cơ hội trải nghiệm một tuần (20-25/5/2019) tại Sài Gòn với nhiều hoạt động thăm viếng, gặp gỡ và sinh hoạt với các em thuộc một số Mái ấm trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Xen kẽ trong chuỗi hoạt động đó, một điểm đến để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong hầu hết suy nghĩ của các bạn sinh viên ngoại quốc chính là việc phục vụ bữa trưa cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Bếp Tình Thương của giáo xứ Tân Sa Châu, ngay tại nhà thờ giáo xứ 387 Lê Văn Sỹ - Phường 02 - Quận Tân Bình, một hoạt động đã kéo dài liên tục trong suốt hơn 10 năm qua.

 

Điểm ấn tượng đầu tiên chính là thái độ niềm nở và đón tiếp đầy sự hiếu khách của Cha chánh xứ, Cha phụ tá, Ban thường vụ giáo xứ và cách đặc biệt là của tất cả quý bà, quý cô phụ trách nhà bếp. Điều này đã giúp các bạn sinh viên Mỹ có cảm giác được sống trong bầu khí của gia đình, không còn chút khác biệt nào về quốc tịch màu da, hơn thế nữa, tất cả cùng có chung một nhịp đập con tim để trao ban tình yêu Chúa đến cho mọi người mình gặp gỡ.

 

Kế đến, sự khác biệt về mặt ngôn ngữ không phải là điều gây khó khăn hay tạo nên sự ngăn cách, nhưng bù lại, đó là cơ hội để hai bên học hỏi một số từ vựng, câu nói giao tiếp như “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Chúc ngon miệng”... hay như mango, jackfruit, ... Quả thật, chỉ khi hiện diện và đồng hành, và làm việc cùng nhau trong ít thời gian của ba buổi sáng các ngày thứ ba, thứ năm và thứ sáu vừa qua, chúng ta mới có thể hiểu rằng, ngôn ngữ lời nói tuy quan trọng nhưng nó vẫn có thể được thay thế bằng ngôn ngữ của cơ thể, qua cử chỉ, ánh mắt...

 

Những bữa cơm như thế thật giản dị nhưng đầy đủ chất sinh dưỡng không chỉ làm no thỏa những mảnh đời cơ cực mà còn làm thỏa mãn biết bao tâm hồn những bạn sinh viên trẻ, những người đang khát khao được công hiến cho xã hội và được phục vụ cho Giáo hội để có thể làm sáng tỏ và thể hiện tình yêu của Chúa Giêsu Kitô giữa cuộc đời hôm nay.

 

Thay lời tri ân!

Gx. Tân Sa Châu, ngày 29 tháng 5 năm 2019

Thầy Nghiệp và Nhóm Bạn (www.focusmissions.org)


© Copyright 2019-2023 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo